Mẹo chọn giường gấp thông minh

Mẹo chọn giường gấp thông minh

Gỗ tự nhiên là chất liệu tuyệt vời nhất cho các sản phẩm nội thất. Gỗ tự nhiên như sồi, keo…vốn đã đắt, lại thêm chi phí cho việc phun phủ một lớp PU để chống mối mọt, trầy xướt và làm đẹp bề mặt gỗ, giúp sản phẩm thêm phần đẹp và giá trị. Giường gấp thông minh bằng gỗ có giá dao động từ 18 đến trên 20 triệu đồng tuỳ kích thước.

Giường gấp thông minh-một loại giường khác biệt

Giường gấp thông minh, chức năng cơ bản là một chiếc giường để ngủ. Chúng khác giường ngủ bình thường ở chỗ trong kết cấu có thêm một số phụ kiện đặc biệt để giúp chúng có thể gấp lại được. Loại giường này có nhiều ở nước ngoài và giá không rẻ. Tại Việt Nam giá giường gấp thông minh bao nhiêu là hợp lý? Bạn phân vân không biết nên bỏ ra bao nhiêu tiền để mua một chiếc giường kiểu này?

Vật liệu làm giường trên thị trường hiện nay có MFC, MDF và gỗ tự nhiên như thông, cao su, cao su phủ veneer (lớp gỗ tự nhiên) trên bề mặt. MFC được làm từ dăm gỗ tự nhiên ép keo, bề mặt được phủ một lớp Melamin chống mối mọt, trầy xướt. MDF được làm từ dăm gỗ tự nhiên xay nhỏ thành bột rồi trộn với keo. Có loại bề mặt được giữ tự nhiên không qua phủ Melamin như MFC, có loại được phủ 1 lớp veneer gọi là MDF veneer.

Như những chiếc giường khác, giá giường gấp thông minh phụ thuộc vào vật liệu làm giường. Mỗi loại vật liệu sẽ có giá cả tương ứng. MFC, MDF được các nước trên thế giới sử dụng rất nhiều trong sản xuất đồ nội thất vì chúng được xem là những sản phẩm thân thiện với môi trường vì chúng thay thế gỗ tự nhiên, giúp giảm thiểu khả năng khai thác quá mức các loại gỗ tự nhiên trong các cánh rừng nguyên sinh. Gỗ cao su cũng là một chọn lựa thân thiện, vì cao su chỉ được khai thác sau khi đã qua vòng đời khai thác mủ.

Với chất liệu MFC, một chiếc giường gấp thông minh hiện nay có giá từ khoảng 6 triệu đến 9 triệu tuỳ vào kích thước giường đôi hay giường đơn, tuỳ vào mẫu thiết kế đơn giản hay phức tạp, cầu kỳ và nhiều chức năng. So với giường ngủ bình thường thì chúng đắt hơn một chút do chi phí cho bộ phụ kiện ngoại nhập bên trong và hệ khung sắt sơn tĩnh điện bền vững để chịu lực cho giường.

Với chất liệu MDF, tuỳ kích thước giường đôi hay giường đơn, bạn sẽ trả từ khoảng 11 triệu đến 14 triệu. Vật liệu này bắt buộc phải sử dụng đến việc phun phủ PU bên ngoài do vậy chi phí cho việc phun phủ PU này làm cho giá giường gấp thông minh đội thêm một lớp. Bạn sử dụng MDF trong trường hợp muốn sơn giường theo màu sắc mình muốn cho phù hợp với tường nhà các các vật dụng chung quanh, hoặc muốn có một lớp gỗ tự nhiên bên ngoài để trông giường đẹp như giường gỗ thật.